Phong thủy hóa giải hố ga trước cửa nhà|| 1 vấn đề cần chú ý

Rate this post

Việc thiết kế những hố ga gia đình xưa nay thường luôn để ngay trước cửa nhà. Điều đó gây ra rất nhiều bất tiện cho gia chủ. Về mặt không gian sống sẽ gặp trở ngại đó là thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu, bên cạnh đó xét về mặt phong thủy thì nó còn mang đến nhiều vận xui vào nhà. Vậy có những cách hóa giải hố ga trước cửa nhà nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số cách qua bài viết bên dưới của Minh Hải nhé

Hố ga ngay trước cửa nhà. Ảnh: Sưu tầm

1. Hố ga là gì? Các loại hố ga thường gặp

* Hố ga là gì?

 • Hố ga là bộ phận được sử dụng trong hệ thống thoát nước thải của các công trình xây dựng. Tác dụng chủ yếu của hố ga là luân chuyển nước, tránh ngập úng. Đồng thời, lắng đọng các loại rác thải để dòng nước chảy qua hố ga trong hơn.
Xây dựng hố ga thoát nước. Ảnh: Sưu tầm

* Tác dụng của hố ga:

Ngoài những tác dụng giúp lắng chất thải xuống như đã nêu ở trên, hố ga còn có một số chức năng khác như:

 • Làm vệ sinh cho đường ống.
 • Thu nước.
 • Làm thay đổi độ dốc, thay đổi dòng chảy
 • Là nơi lắng đọng 1 phần các chất cặn lắng.
 • Là nơi giao nhau giữa nhiều đường ống thoát nước thải.
 • Ngăn mùi từ cống thoát nước thải bốc ra
 • Đáp ứng được nhu cầu thoát nước mưa trên đường khi mưa lớn.
 • Thuận lợi cho việc nạo vét, thông tắc cống, tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên.
 • Tăng độ bền vững kết cấu đường phố.

* Phân loại hố ga

Có rất nhiều cách để phân loại hố ga dựa vào những tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như hình dáng cấu tạo, vị trí,… trong đó cách phân loại quen thuộc nhất chính là dựa vào mục đích sử dụng của nó. Theo đó, hố ga gồm 2 loại chính:

 • Hố ga thoát nước thải gia đình.

+ Hố ga trong nhà được xây tại vị trí tiếp giáp giữa đường cống thoát nước thải gia đình,  đường cống thoát nước công cộng.

+ Nhiệm vụ chính của hố ga thoát nước thải là thu nước và thoát nước.

+ Đầu tiên, hố ga thu nước thải từ hệ thống ống thoát sàn nhà vệ sinh, chậu rửa và bồn rửa chén cùng với đó là nước thải hệ thống công trình tự hoại sau khi đã được lắng lọc , … Sau đó, tất cả được gom và một đường ống chung và thoát ra ngoài cống công cộng.

Mô hình thoát nước thải gia đình. Ảnh: Sưu tầm
 • Hố ga thoát nước mưa đô thị.

+ Bên cạnh thoát nước mưa cũng như là điểm để tiến hành đấu nối các ống với nhau thì hố ga thoát nước mưa có vai trò quan trọng trong điều tiết, chứa nước khi lượng mưa quá lớn. Hệ thống thoát nước chưa kịp điều tiến

+ Đặc biệt, khi trời mưa to, nếu nguồn nước mưa không được thoát nhanh được sẽ gây ngập úng. Lúc này với thiết kế nắp kỹ thuật của mình, hố ga sẽ thu nước mưa chảy vào bên trong và tiếp tục chuyển vào đường cống của hệ thống thoát nước chính, giữ cho nhà cửa, đường phố luôn khô thoáng.

Mô hình thoát nước mưa đô thị. Ảnh: Sưu tầm

* Lưu ý khi thiết kế, xây hố ga thoát nước trong thực tế

Khi xây hố ga thoát nước thì ngoài đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn kích thước thì khách hàng cần phải chú ý đến những vấn đề khác như: phong thủy, giá thành thi công, nguyên vật liệu xây dưng.. Dưới đây là một số lưu ý trên

 • Về khía cạnh phong thủy: Không nên xây hố ga ở một số vị trí nằm ở vị trí trung cung ngôi nhà như: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ. Có thể tham khảo đặt hố ga dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.
 • Đáp ứng đủ kinh phí xây dựng: cần phải tính toán kỹ về cách đặt hố ga cũng như yêu cầu đối với những khoản phát sinh. Lưu ý kinh phí xây dựng hố ga ngoài nhân công, vật liệu như cát, sạn, xi măng còn tính đến đường ống lắp nhằm thoát nước.
 • Yêu cầu vật liệu: đối với các hố ga sợi tổng hợp composite được sản xuất hàng loạt cần đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn Việt Nam. Còn đối với hố ga được sản xuất bằng đúc hoặc xây bằng gạch thì vật liệu đầu vào cần đảm bảo chất lượng.
 • Chế độ bảo hành: khi thi công trọn gói hố ga hoặc mua sản phẩm lắp sẵn cần có chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh.

* Chú ý trong quá trình sử dụng hố ga trong thực tế

Nhằm đảm bảo khi thiết kế, xây dựng hố ga và vận hành đảm bảo thuận lợi. Đặc biệt kéo dài thời gian sử dụng mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày. Thì cần có những chú ý như sau:

 • Hiểu được nguyên lý chống hôi hố ga. Trong nhiều trường hợp hố ga bị khô hoặc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến trường hợp hố ga bị hôi. Do đó, cần phải hiểu cách xử lý mùi hôi hố ga nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.
 • Nắp đậy hố ga là vật không thể tách rời. Nhằm đảm bảo các dị vật như: rác thải, xác côn trùng , các loại động vật bị rơi vào hố ga. Gây nên tình trạng tắc nghẽn hoặc nhẹ hơn là ngăn cản quá trình thoát nước.
 • Thường xuyên kiểm tra hố ga: sau một thời gian sử dụng. Tất nhiên rác cũng như bùn tồn tại trong hố ga sẽ nhiều hơn. Do đó, cần phải nạo vét để tránh gây tắc nghẽn hệ thống.

2. Phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước

 • Yếu tố phong thủy có đóng vai trò cực kì quan trọng cho gia đình bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, phong vận, rủi ro thể nên bạn cần quan tâm kĩ đến yếu tố này
 • Cống thoát nước hay hố ga thường nằm giữa 2 nhà, nằm bên trái hay bên phải thì không ảnh hưởng gì, vấn đề là chủ nhà mạng gì ?
 • Trường hợp nằm bên trái thì yêu cầu chủ nhà mạng MỘC, KIM. Còn những người mạng THỔ, HỎA thì nên tránh nhé
Phong thủy cống thoát nước gia đình. Ảnh: Sưu tầm

* Cách hóa giải điểm xấu từ hố ga trước cửa nhà

Như đã tìm hiểu những thông tin trên, thì cống thoát nước hay hố ga là khu vực không được sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ

Tuy nhiên để có thể hóa giải những điềm xấu thì bạn có thể thực hiện các yêu cầu dưới đây

 • Trồng hoa thơm trước cửa nhà

+ Khi cống thoát nước đặt trước nhà là gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, chưa nói đến mùi hôi từ miệng cống, hố ga bộc lên. Thế nên giải pháp cho bạn lúc này là trồng các loại hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế

+ Đây là những loài hoa có thể át chế mùi hôi đồng thời xoa đuổi con trùng gây hại, ngoài ra bạn cũng nên trồng thêm cây xanh để cho không gian được thông thoáng.

 • Thay đổi hướng cổng/cửa chính

+ Nếu cống được đặt chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cống hoặc hố ga, trường hợp gia chủ mệnh Kim và Môc thì nên di chuyển cống thoát nước sang bên phải

+ Nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa thì nên chuyển cống sang bên tay trái, hướng từ trong nhìn ra

 • Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

+ Gương bát quái là vật dụng có thể hóa giải những tạp khí, tà khí thoát ra từ miệng cống, trong đó gương hình vuông tạo ra sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có thể hóa giải nhẹ nhàng

+ Nhưng lời khuyên cho bạn là nên chọn gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi có thể hóa giải những kiến trúc có góc cạnh nhọn hay vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền

 • Dùng nắp hố ga

+ Với hệ thống hố-ga, cống thoát nước trước nhà có nguy cơ bị nước tràn vào nhà nếu mưa lũ đến, để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đặt một Nắp_hố_ga

+ Công việc này có thể ngăn chặn rủi ro có thể gây ra trong quá trình đi lại. Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – Dương khi nên cũng sẻ hạn chế được phần mùi hôi, virus tượng trưng cho âm khí. Đặc biệt nắp hố ga ngày nay còn có loại nắp hố ga ngăn mùi, nắp hố ga phong thủy. Có thể giải quyết khá tốt những khúc mắc của quý khách hàng.

nắp hố ga thoát nước
Nắp hố ga phong thủy. Ảnh: Naphogaminhhai
nắp hố ga ngăn mùi
Nắp_hố_ga_ngăn_mùi_Minh_Hải. Ảnh: Naphogaminhhai

??? Quý khách đang cần tìm mua Nắp_hố_ga cho dự án công trình của mình? Với mong muốn tìm được một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và giá tiền phù hợp? Hãy gọi cho Minh Hải chúng tôi để nhận báo giá rẻ nhất và tìm được sản phẩm ưng ý nhất. (Mrs Mai: 0943310812).

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu gang thép: Nắp hố-ga, song lưới chắn rác, nắp bể cáp thông tin điện lực… Minh Hải đã đồng hành cùng hàng nghìn công trình dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, thậm chí còn vượt qua rất nhiều công ty có bề dày kinh nghiệm tại Việt Nam khi đưa sản phẩm của mình ra đấu trường Quốc tế với các nước bạn như Lào, Thái Lan, Campuchia,Myanma…

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA NẮP HỐ _GA, SONG CHẮN RÁC MINH HẢI:

– Sản phẩm của Minh Hải được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO9001-2008 và tiêu chuẩn BS EN 124:2015.

– Sản xuất theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

– In logo, hoa văn theo thiết kế của công trình.

– Phục vụ 24/7, tư vấn tại chân công trình.

– Đảm bảo tiến độ giao hàng.

– Với phương châm “Chất Lượng Hàng Đầu – Cầu Nối Thành Công”, Minh Hải luôn tự tin là 1 trong các đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu mà quý khách hàng yên tâm gửi gắm niềm tin.

Một vài hình ảnh sản phẩm nắp hố-ga do Minh Hải sản xuất:

Minh Hải luôn mang đến cho quý khách hàng sự trải nghiệm hoàn hảo nhất!

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ, BẢO HÀNH CHO KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC:

      Với quý khách hàng đã từng đặt mua sản phẩm của Công Ty Minh Hải, các đơn hàng tiếp theo của quý khách sẽ được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt như giảm 10 – 20% với các đơn hàng lớn. Ngoài ra chính sách giao hàng miễn phí 100% đến tại chân công trình, bảo hành 24 tháng kể từ ngày xuất xưởng không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác luôn được áp dụng cho tất cả các đơn đặt hàng.

Minh Hải xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng Công Ty trong suốt thời gian qua! Kính chúc quý khách hàng luôn “ An Khang – Thịnh Vượng” !

Quý khách có nhu cầu mua nắp hố-ga gang cầu hoặc đăng ký làm Đại lý xin vui lòng liên hệ:

Mrs Mai: 0943.310.812 Hoặc Hotline: 0974.236.786

Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Công Nghệ Minh Hải

Trụ sở tại HN: Số 9 – Ngõ 2/107 đường Nguyễn Văn Cừ – P.Bồ Đề – Q.Long Biên – TP. Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 246 đường 14 – P. Phước Long A – TP. Thủ Đức – Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938641983
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon