Biển báo ATGT đường bộ phản quang||Giới thiệu #1 số biển báo Minh Hải

Rate this post

Biển báo ATGT đường bộ phản quang là một sản phẩm đường bộ được nhắc đến và sử dụng liên tục trong thời gian gần đây. Như chúng ta đã biết Biển báo ATGT đường bộ là một trong những hạng mục không thể thiếu trên các tuyến đường trong khi hạ tầng giao thông ngày càng phát triển. Vậy nhưng tại sao Biển báo ATGT đường bộ phản quang lại được ứng dụng nhiều và gần như thay thế các mẫu biển báo như trước đây? Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Hệ thống biển báo được ứng dụng công nghệ sơn phản quang. Ảnh: Sưu tầm

1. Tìm hiểu về biển báo ATGT đường bộ phản quang

1.1. Biển báo ATGT đường bộ phản quang là gì?

  • Biển báo an toàn giao thông phản quang là loại biển báo được sản xuất sử dụng màng phản quang và mực in phản quang của hãng 3M (USA) sản phẩm được công ty 3M bảo hành 10 năm. Màng phản quang đạt yêu cầu TCVN 7887: 2018.
  • Biển báo ATGT đường bộ phản quang được sản xuất theo tiêu chuẩn QCVN 41:2019 BGTVT. Các vật liệu dùng làm biển báo an toàn giao thông được sản xuất bằng tôn (tole) tráng kẽm, nhôm, mica, và theo yêu cầu khách hàng.
  • Kích thước biển báo được áp dụng theo QCVN 41: 2019/BGTVT.

1.2. Thông số kỹ thuật của biển báo ATGT đường bộ phản quang Minh Hải

Biển báo an toàn giao thông đường bộ được làm bằng tole tráng kẽm, được nhập từ Nhật với chiều dày tráng kẽm 25µm theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3302, JIS G 3312. Độ dày biển 1.2 mm độ dày tole 1,2mm, 1,5mm, 2mm …;

– Biển tole được cắt trên máy cắt EXOTIC – JY1250 đảm bảo độ bằng phẳng tuyệt đối

Biển được cắt trên máy cắt EXOTIC – JY1250. Ảnh: Naphogaminhhai

– Màng phản quang dùng cho biển báo ATGT đường bộ là loại màng phản quang của 3M series 610, 3400, 3900, 4000 cho báo hiệu đường bộ theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7887:2018;

– Màng phản quang series 3900 đáp ứng TCVN 7887 loại (III, IV) ; QCVN 41: 2019, phù hợp với đường Quốc lộ, tỉnh lộ;

– Màng phản quang series 4000 đáp ứng TCVN 7887 loại IV, IX, vượt loại XI; phù hợp QCVN 41: 2019 về điều lệ báo hiệu đường bộ, phù hợp đường cao tốc.

– Các họa tiết trên biển báo an toàn giao thông đường bộ được phủ màng phản quang khác màu.

– Màng phản quang được dán bằng máy tự động : máy tách và dán EXOTIC– TM1600, máy mài ép EXOTIC –MJG 1300 đảm bảo không rạn.

– Màng phản quang của biển báo an toàn giao thông đường bộ được dán bằng máy tự động : máy tách và dán EXOTIC– TM1600, máy mài ép EXOTIC –MJG 1300 đảm bảo không rạn.

– Sau khi đã được tạo hình phôi biển báo, màng phản quang được cắt bằng máy in decal sẽ được dán lên bề mặt phôi biển. Khi màng phản quang ổn định độ kết dính, sẽ áp dụng các họa tiết trên biển và đưa vào sấy cho biển hoàn chỉnh.

– Kích thước biển báo theo quy định QCVN 41: 2019

– Liên kết giữa biển báo với trụ:

  • Đối với biển báo tròn và biển báo tam giác : Liên kết trụ với biển bằng thanh omega bằng thép dày 2mm có tác dụng tạo độ cứng vững cho biển, đồng thời không làm rách và bong tróc màng phản quang giữ cho tuổi thọ của bảng được bền hơn.

+ Liên kết bằng bulong: Biển báo và trụ được khoan lỗ và liên kết trực tiếp bằng bulong

+ Sử dụng đai liên kết được gắn hàn vào biển, cho liên kết giữa biển và trụ.

  • Đối với những biển báo an toàn giao thông có kích thước lớn: biển báo được thiết kế một khung đỡ biển để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn khi liên kết với trụ.

+ Trụ đỡ tráng kẽm 01 lớp dầy 49 µm theo tiêu chuẩn Anh BS 1387 -1985. Nắp chụp bằng thép hàn cùng với trụ, chân trụ có  thanh chống xoay giữ cho trụ biển báo vững hơn. Chiều dày trụ 02 mm

+ Sơn trụ đỡ bằng sơn chuyên dụng giao thông (sơn clor hóa), sơn 03 Lớp (01 lớp lót, 02 lớp màu), thường được sơn màu sắc trắng và đỏ.Trụ đỡ tráng kẽm được sơn theo quy trình sơn trên thép mạ kẽm có tác dụng tạo độ bám dính cao, độ bền hoá chất, độ chịu va đập và độ bền mài mòn

– Thời hạn sử dụng của biển báo ATGT đường bộ phản quang: Thời hạn sử dụng của sản phẩm là 10 năm hoặc hơn tùy theo điều kiện sử dụng.

2. Lý do biển báo ATGT đường bộ phản quang được sử dụng thay thế cho những biển báo mẫu cũ

Tác dụng của biển báo ATGT đường bộ phản quang:

  • Màng phản quang là được sản xuất dựa trên loại sơn chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi bởi thuật ngữ là “bi phản quang”. Khi có sự chiếu sáng của ánh sáng, vật được sơn “sơn phản quang” sẽ phát sáng giúp cho người từ xa dễ dàng quan sát hơn.
  • Biển báo an toàn giao thông phản quang có chất lượng cao: phản quang tốt, sắc nét và sử dụng bền nhằm tăng cường độ cảnh báo, làm tăng độ rõ dễ nhận thấy cả ngày và đêm.
Hình ảnh minh họa cho biển báo giao thông trước và sau khi được chiếu sáng. Ảnh: sưu tầm

>>>Do vậy đối với những đoạn đường hay những nơi khó kiểm soát tầm nhìn, biển báo phản quang là một sản phẩm mang lại công dụng rất cao. Đáp ứng tối đa yêu cầu đảm bảo ATGT cho người khi tham gia giao thông.

2. Giới thiệu một số mẫu biển báo ATGT đường bộ phản quang của Minh Hải

Dưới đây Minh Hải xin gửi tới quý khách hàng một số mẫu biển báo ATGT đường bộ phản quang do khách hàng đặt:

Biển báo ATGT đường bộ phản quang. Ảnh: Naphogaminhhai
biển báo ATGT đường bộ phản quang

>>>Xem thêm: Biển báo công trình Minh Hải

* Tất cả sản phẩm của Minh Hải đều sử dụng vật tư có nguồn gốc rõ ràng, có kết quả thí nghiệm của cơ quan có thẩm quyền. Sản phẩm được đăng ký chất lượng và được công bố rộng rãi.

 * Khi cung cấp sản phẩm chúng tôi cung cấp cả chứng nhận chất lượng và giấy chứng nhận bảo hành sản phẩm.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU VỀ BIỂN BÁO PHẢN QUANG GIAO THÔNG

VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0963.751.038 (SĐT/Zalo-Ms: Mai) – hoặc Hotline: 097.423.6786

Gmail: xaydungminhhaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968816183
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon