Nắp cống thoát nước gang đúc Minh Hải||Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124:2015

Rate this post

Nắp cống thoát nước gang cầu hay còn gọi là song chắn rác hoặc nắp rãnh được làm bằng vật liệu gang cầu, có chức năng dùng làm nắp đậy thoát nước dùng trong hệ thống xử lý rác thải và sinh hoạt.

Nắp cống thoát nước là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó được sử dụng để thoát nước trên nhiều bề mặt như đường xá, rãnh nước, khuôn viên vườn…Trong bài viết ngày hôm nay Minh Hải xin giới thiệu tới quý khách sản phẩm Nắp cống thoát nước gang cầu đang được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các công trình trên toàn quốc bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline của chúng tôi để nhận được thông tin nhanh nhất về sản phẩm này nhé

1. Tổng quan về nắp cống thoát nước

1.1. Nắp cống thoát nước là gì?

Như phần giới thiệu ở trên Nắp cống thoát nước chính là song chắn rác hoặc nắp rãnh có chức năng dùng làm nắp đậy thoát nước dùng trong hệ thống xử lý rác thải và sinh hoạt.

nắp cống thoát nước
Nắp cống thoát nước gang cầu Minh Hải. Ảnh:Naphogaminhhai.com

1.2. Ưu điểm của nắp cống thoát nước gang cầu

  • Giúp thoát nước trên đường: Đầu tiên, nắp cống thoát nước là sản phẩm được sản xuất dùng để thoát nước của nhiều công trình khác (như nhà ở, đường xá, khu công nghiệp, bệnh viện,…). Được thêm các thanh ngang nhỏ để ngăn lượng lớn chất thải rơi xuống đường ống nước thải.
Nắp cống thoát nước gang cầu. Ảnh:naphogaminhhai.com
  • Tuổi thọ nắp cống thoát nước làm từ gang cầu là rất cao: Độ bền của gang kết tủa theo các nhà khoa học của chúng tôi là 70% -90% độ bền cấu trúc ma trận, độ bền kéo gần như 120kg / mm2, và độ dẻo dai cũng rất tốt.  Sắt dẻo chứa các thành phần hóa học nói chung: sắt, cacbon (3,6-3,8%), silic (2,0-3,0%), mangan, phốt pho, lưu huỳnh (1,5%), và một lượng nhỏ  magie, đất hiếm và các chất tạo nốt sần khác.  Sau khi chế tạo ra loại gang đúc cứng như vậy qua các quy trình và công đoạn sản xuất phức tạp, nắp hố ga bằng gang đúc có chất lượng rất tốt và rất bền.
  • Khả năng chịu tải lớn, được lắp phổ biến trên những công trình giao thông hoặc khu đô thị
  • Nắp hố ga bằng gang có khả năng chống ăn mòn nên tuổi thọ thường rất cao rất cao, có thể lên đến 30 năm.
  • Giá thành vừa phải so với sản phẩm làm từ thép: Hiện tại các sản phẩm được làm từ thép có giá thành khá cao, do thép chưa thành phẩm khá đắt và hiện tại không có dấu hiệu giảm xuống. Do đó lựa chọn sản phẩm từ gang sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
  • Song chắn rác bằng gang của Minh Hải được sản xuất  độ thẩm mỹ cao và giá thành thấp
Nắp cống thoát nước gang cầu Minh Hải. Ảnh:Naphogaminhhai.com

1.3. Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124:2015 đối với sản phẩm nắp cống thoát nước gang cầu

Tiêu chuẩn châu âu này quy định yêu cầu kỹ thuật cho thiết kế và phương pháp thử đối với Nắp hố ga và nắp cống thoát nước gang cầu. Được chia làm 4 cấp A, B, C, D như sau:

>> Nhóm1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn
Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.
>> Nhóm2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn
Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.
>> Nhóm3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.
Sử dụng nắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.
>> Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.
Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ

Hình ảnh biểu thị quy định của tiêu chuẩn châu Âu.

1.4. Ứng dụng của nắp cống thoát nước gang cầu

Thường thì loại nắp cống này sẽ được sử dụng trong các công trình đường xá đô thị. Bởi khả năng chịu tải và độ bền của loại nắp này rất cao. Khi các phương tiện giao thông có trọng lượng nặng di chuyển ngang qua nắp cống thì khả năng chống chịu của nắp vẫn được đảm bảo. Loại nắp này vẫn hoạt động tốt và hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không bị tổn hại gì.

2. Liên hệ mua nắp cống thoát nước gang cầu tại công ty CPĐTXD&CN Minh Hải

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Công Nghệ Minh Hải là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm từ Gang, Thép, Composite…như: Nắp hố ga, song chắn rác, cột đèn chiếu sáng …Phục vụ cho các công trình hạ tầng trên toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường Quốc Tế.

Với trang thiết bị hiện đại, cùng với quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, công ty Minh Hải mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh. Công suất sản xuất các loại nắp hố ga, Báo giá nắp cống thoát nước gang cầu…. 2.000 tấn/năm, hệ thống phân phối sản phẩm rộng tại các Tỉnh và Thành phố trong cả nước. Sản phẩm nắp cống thoát nước gang cầu Minh Hải đã trở nên nổi tiếng trong cả nước, được sử dụng vào hầu hết các Công trình trọng điểm Quốc gia như Láng Hòa Lạc, Đường Vành Đai 3 Hà Nội, Dự án cấp thoát nước các tỉnh miền Trung và nhiều công trình khác.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và  Công Nghệ Minh Hải

VPGD: Tòa nhà Singpalaza-Số 20 Đức Diễn-Phúc Diễn-Bắc Từ Liêm-Hà Nội

PHÒNG KINH DOANH: Ms Mai Mobile: 0943.310.812

nap day ho ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938641983
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon