Bộ van ngăn mùi, khay ngăn mùi inox Minh Hải|| giá cạnh tranh|LH 0963 751 038

Rate this post

Van ngăn mùi inox, khay ngăn mùi inox là một trong những sản phẩm được sử dụng khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Sản phẩm van ngăn mùi, khay ngăn mùi inox là một trong những sáng chế mang lại công dụng cực kỳ lớn đối với hiện trạng phát mùi từ những nắp hố ga, song chắn rác cổ điển gây khó chịu và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân xung quanh

1. Khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi hố ga inox 304 là gì?

 • Khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi inox là bộ cấu kiện thu gom nước (hố ga) mới nhằm thay thế các miệng thu gom nước gây mùi hôi, mất mỹ quan trong thời gian gần đây. Trong đó:

+ Khay ngăn mùi inox: Là hộp thu nước được thiết kế dưới dạng hộp kín, có công dụng thu nước thải ngăn mùi thoát ra bên ngoài. Tạo một môi trường trong sạch xung quanh.

Khay ngăn mùi inox
Khay ngăn mùi inox 304. Ảnh:xaydungminhhai.vn

+ Van ngăn mùi hố ga là một bộ phận được lắp đặt thêm trong hệ thống thu nước ngăn mùi: gồm có hộp ngăn mùi kết hợp song chắn rác thoát nước. Với chức năng đảm bảo khả năng thoát nước; ngăn mùi hôi; tạo mỹ quan đô thị; cũng như giúp cho công tác duy tu, bảo dưỡng đơn giản, thuận tiện.

Bộ cánh van ngăn mùi inox
Bản lề bu long đai ốc inox M8, L60mm đi kèm

2. Tại sao phải sử dụng van ngăn mùi, khay ngăn mùi inox trên các tuyến phố hiện nay?

Theo thống kê của Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP có khoảng 80.000 hố ga được thiết kế theo nhiều định dạng khác nhau nhưng có chung một cơ chế thu gom nước và ngăn mùi hôi bằng nước, hay còn gọi là khóa thủy lực.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy, khả năng ngăn mùi hôi của các miệng thu gom nước hiện hữu còn nhiều hạn chế. Nước trong hố thu dưới tác động của nhiệt độ cao do nắng nóng thường xuyên bị bay hơi, lượng nước trong miệng thu không đủ làm mất khả năng ngăn mùi. Khoang chứa của miệng thu bị ô nhiễm cũng chính là nguyên nhân phát sinh mùi hôi và góp phần hình thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, muỗi sinh sôi, gây hại cho sức khỏe cộng đồng.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC BỐC MÙI TẠI NHỮNG NẮP HỐ GA THU NƯỚC ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN

 • Gây khó chịu đối với người dân khi hàng ngày phải sống chung với những mùi khó chịu xung quanh mình.
 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân khi hàng ngày đều phải hít phải mùi độc hại.
 • Trong mùi hôi thối bốc lên có thể đi kèm những khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
 • Hơn nữa với tình hình hiện trạng trên ảnh hưởng khá nhiều đến mỹ quan đô thị. Gây phản cảm cho người nhìn đặc biệt là khách du lịch.

Yêu cầu bức thiết hiện nay là làm sao vừa ngăn được mùi hôi thối bốc lên vừa đem lại mỹ quan đô thị cho tuyến đường.

Với tình hình bất cập như trên đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho hay đơn vị này đã nghiên cứu, chế tạo thành công bộ cấu kiện thu gom nước (hố ga) mới nhằm thay thế các miệng thu gom nước gây mùi hôi, mất mỹ quan trên địa bàn TP.

Tuy nhiên theo nguyên lý hoạt động của hố ga ngăn mùi, nước mưa đổ về cửa thu nước sẽ nhanh chóng được thoát xuống hệ thống thoát nước. Đồng thời, trong hố ga lúc nào cũng giữ lại một lượng nước đáng kể để ngăn mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên. Tuy nhiên, nếu không có mưa thường xuyên hoặc lượng nước trong hố ga bị khô cạn thì hố ga không còn tác dụng ngăn mùi nữa.

Chính vì vậy mà người dân có nhà gần hố ga đã tìm đủ mọi cách để bịt kín các hố ga, vô hình chung lại làm giảm hiệu quả việc thoát nước. Nhiều cụm hố ga đang bị người dân bịt kín bằng ván, bao bì, nhằm hạn chế mùi hôi càng làm mất mỹ quan đô thị, thậm chí chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời. Vì vậy mà khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi inox được ra đời.

 • Cơ chế hoạt động của khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi hố ga

Hệ thống ngăn mùi được thiết kế gồm lưới chắn rác trên bề mặt, bên trong là một máng nghiêng (khay ngăn mùi inox) dẫn nước tới van ngăn (van ngăn mùi hố ga), khi mưa nước sẽ gây áp lực làm van ngăn mùi mở ra làm nước thoát vào cống, khi thời tiết bình thường van ngăn mùi đóng chặt lại ngăn không cho mùi hôi bay lên.

Theo như thí điểm lắp đặt hệ thống cống ngăn mùi có van ngăn mùi thì nước mưa đổ về cửa thu nước sẽ nhanh chóng được miệng thu có diện tích 0,336 mét vuông thoát hết nhanh chóng. Rác lớn trong dòng nước sẽ bị chặn lại bởi lưới ngăn rác có độ dốc 2%. Lưới ngăn rác được đúc liền khối cùng với bó vỉa hè rất thuận lợi cho thi công và tạo mỹ quan cho đường phố. Rác nhỏ như bùn đất theo nước mưa vào hố thu cũng không bị lắng đọng gây bít tắc vì đáy hố thu cũng được thiết kế có độ dốc thích hợp.

Để ngăn mùi hôi, hố ga được thiết kế van ngăn mùi một chiều với nắp có độ dốc 10% và chỉ mở ra khi có lực nước mạnh tràn xuống, ngoài ra có lớp gioăng cao su tăng độ bám và ngăn mùi kín hơn. Nắp van sử dụng composit hoặc inox, có độ bền cao phù hợp môi trường.

Van ngăn mùi hố ga hoạt động dựa trên áp lực của nước, khi có lượng nước lớn nó sẽ tự động mở ra để thu nước, còn khi thời tiết khô ráo nó sẽ đóng chặt lại.

Xem thêm về thí điểm lắp đặt hệ thống khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi nắp hố ga
 • Bản vẽ và thông số thông dụng khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi hố ga
Bản vẽ thông số hộp ngăn mùi inox. Ảnh:naphogaminhhai.com
Bản vẽ khay ngăn mùi inox. Ảnh:naphogaminhhai.com
Bản vẽ cánh van ngăn mùi inox. Ảnh:naphogaminhhai.com
 • Thông số đi kèm với cùng với khay ngăn mùi inox, van ngăn mùi inox 304:

3. Giới thiệu đơn vị cung cấp hộp ngăn mùi, van ngăn mùi, khay ngăn mùi inox 304 uy tín

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và công nghệ Minh Hải đi đầu trong lĩnh vực về sản xuất và cung ứng hàng ngàn sản phẩm gang, thép, composite, inox…tới các công trình trên toàn quốc. Với tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất đã đưa Minh Hải đứng lên dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Với sứ mệnh mang đến sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, Minh Hải mong muốn trở thành biểu tượng của ngành gang thép không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế.

Nếu quý khách có nhu cầu đúc gang thép vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, Minh Hải còn sản xuất rất nhiều các sản phẩm gang thép khác:

 • Nắp hố gas gang thoát nước
 • Nắp hố ga composite
 • Song chắn rác gang
 • Song chắn rác composite
 • Trụ gang, ghế gang công viên
 • Tấm sàn Grating thép mạ kẽm nhúng nóng
 • Tấm sàn Grating inox 304
 • Nắp bể cáp thông tin điện lực
 • Biển báo giao thông
 • Các sản phẩm từ gang theo yêu cầu của khách hàng
 • Van ngăn mùi hố ga inox
 • Van ngăn mùi hố ga composite

Sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Minh Hải. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy!

Một vài hình ảnh van ngăn mùi, khay ngăn mùi inox 304 của Minh Hải sản xuất:

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN

Sđt+zalo: Mrs Mai: 0963.751.038– hoặc Hotline: 0974.236.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.423.6786
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon