Tấm sàn composite||05 Ứng dụng của tấm sàn composite

Rate this post

Công ty CPĐTXD&CN Minh Hải xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của Quý khách hàng đối với sản phẩm của công ty chúng tôi, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là các sản phẩm gang như: nắp ga gang, tấm grating mã kẽm, tấm sàn composite, song chắn rác, ghi chắn rác, cột trụ gang, trụ đèn lan can và tư vấn giải pháp công nghệ đúc gang… Với những sản phẩm đạt chất lượng cao với các ưu điểm nổi trội.

Trong bài viết ngày hôm nay, Minh Hải xin giới thiệu sản phẩm tấm sàn composite, một trong những sản phẩm bán chạy nhất và được khách hàng đánh giá “là sản phẩm có chất lượng cao” của chúng tôi.

Tấm sàn composite Minh Hải. Ảnh: NaphogaMinhhai

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TẤM SÀN COMPOSITE

1. Khái niệm về tấm sàn composite

 • Sản phẩm này chính là tấm sàn grating với chất liệu composite FRP hay còn gọi là vật liệu nhựa gia cường sợi thủy tinh. Vật liệu composite này gồm nhựa 40-45% (nhựa thường sử dụng hai dòng là polyeste và vinyleste), sợi thủy tinh gia cường chịu lực 35%, chất độn giảm bọt khí và chống cháy 20-25%, chất đóng rắn, chất tách khuôn, chất tạo màu. Tất cả được đưa vào khuôn nhiệt thiết kế sẵn để gia nhiệt tạo đông.
tấm sàn composite
Mô phỏng của tấm sàn grating composite. Ảnh: NaphogaMinhhai

2. Phân loại tấm sàn grating composite

Tấm lót sàn composite FRP được đúc theo khuôn với màu sắc, kích thước lưới, khe thoáng lưới, nhựa rất đa dạng phù hợp với mọi công trình. Bề mặt lưới có 3 loại: lõm, bằng , chống trượt. Do đó tấm sàn composite có thể được phân loại theo màu sắc, theo kích thước lưới, khe thoáng lưới hay phân loại theo hình dạng, cấu trúc bề mặt. Tấm lót sàn composite FRP đúc khuôn được sử dụng thay thế cho các vật liệu truyền thống là một giải pháp tốt mà FRP đem lại với điều kiệm môi trường khắc nghiệt.

 • Phân loại theo màu sắc: Có rất nhiều màu sắc đa dạng, tùy vào sở thích cũng như yêu cầu thiết kế của khách hàng nhưng chủ yếu là những màu sắc như hình ảnh dưới đây
 • Phân loại theo kích thước lưới, khe thoáng lưới: Đối với kích thước của tấm sàn, kích thước lưới hay kích thước khe thoáng lưới cũng cực kỳ đa dạng. Tùy từng dự án, từng khu vực, từng ứng dụng và mục đích sử dụng mà tấm sàn composite có kích thước L x B x H yêu cầu khác nhau:

+ L x B: Phụ thuộc vào mặt bằng sử dụng

+ H : Thông dụng nhất là: 15, 20, 25, 30, 38, 42, 50 (mm)

+ Kích thước khe thoáng lưới: Thông dụng nhất là 38 x 38, 50×50

Thông số kỹ thuật tấm sàn composite. Ảnh: NaphogaMinhhai
Tấm sàn composite màu vàng, kích thước theo mô tả. Ảnh: NaphogaMinhhai
 • Phân loại theo hình dạng bề mặt: Gồm 3 loại

+ Bề mặt lõm

+ Bề mặt lõm

+ Bề mặt chống trơn trượt

Bề mặt của tấm sàn composite. Ảnh: NaphogaMinhhai

3. Ưu điểm của tấm sàn composite

 Chống ăn mòn : FRP grating có tỉ lệ phần trăm cáp thủy tinh cao cộng với các loại nhựa có đặc tính kháng hóa chất, chống thấm nước, nên sử dụng trong môi trường chất hóa học tốt hơn so với vật liệu truyền thống.

–  Trọng lượng nhẹ, chịu lực cao : Với cấu trúc hoàn toàn của sợi thủy tinh và nhựa cho các tấm lưới tổng hợp có trọng lượng nhẹ, độ cao. Cùng một kích thước, tấm sàn composite có trọng lượng riêng bằng 1/4 sắt thép, 1/3 nhôm thế nhưng sàn composite tấm có độ cứng và cường độ tác động chịu được tương đương với sắt thép hoặc có thể cao hơn cả sắt và thép.

–  An toàn, chống trơn trượt : Thiết kế của tấm lưới lót sàn composite là dạng lưới nên có độ an toàn và chống trơn trượt rất cao so với những vật liệu khác trên thị trường hiện nay.

 –  Khả năng cách điện tốt: Tấm lưới lót sàn FRP grating composite được cấu trúc hoàn toàn bởi sợi thủy tinh và nhựa cao cấp, không có điện năng và rất an toàn khi sử dụng vật liệu tổng hợp ở gần trường điện vì chắc chắn sẽ có khả năng thấp hơn các vật liệu như sắt thép về khả năng đốt cháy trong môi trường làm việc.

 –  Độ bền cao: Tuổi thọ của tấm lót sàn FRP grating composite lên đến 25 năm và vì là vật liệu được tạo bằng sợi thủy tinh và nhựa nên nó sẽ giúp cho bề mặt của vật liệu luôn an toàn khi tiếp tục cảm xúc và sẽ rất dễ để bảo vệ sinh.

–  Chịu được ở môi trường nhiệt độ: Tấm sàn FRP grating composite là sản phẩm được sử dụng vật liệu bằng nhựa cao cấp, trong môi trường nhiệt độ cao hay thấp thì cũng sẽ không ảnh hưởng.

ỨNG DỤNG CỦA TẤM SÀN COMPOSITE

1. Dùng làm tấm sàn mái nhà xưởng

 • Tấm sàn composite được dùng nhiều làm tấm lót sàn đi trên các mái nhà xưởng, ngoài việc hạn chế việc di chuyển trực tiếp trên mái nhà gây ra hư hỏng mái thì nó còn có khả năng chống trơn trượt với bề mặt nhám, chống trượt, khả năng chịu nhiệt, chống UV, chống ăn mòn và trọng lượng rất nhẹ, độ bền cực cao.
 • Hiện nay với chi phí, giá thành rất rẻ so với các vật liệu truyền thống , thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh thì tấm sàn thao tác composite (FRP) hay gọi chung là Composite Grating hay FRP Grating là một giải pháp tối ưu cho việc dùng làm tấm lót để di chuyển trên mái nhà các phân xưởng sản xuất.
Ứng dụng làm tấm sàn mái nhà xưởng. Ảnh: NaphogaMinhhai

2. Dùng làm tấm sàn bể xử lý nước

 • Tấm sàn composite là tấm lót sàn dạng hình lưới được làm từ vật liệu composite với cốt sợi thủy tinh được sử dụng phổ biến rộng rãi để chống trơn trượt và chống ăn mòn trên các mặt phẳng như làm tấm lót sàn đường đi, lối đi trên các sàn của bể xử lý nước thải, các bể chứa xăng dầu , bể chứa hóa chất vì nó đáp ứng được tiêu chuẩn chống ăn mòn hóa chất cao.
Ứng dụng làm tấm sàn bể xử lý nước. Ảnh: NaphogaMinhhai

3. Ứng dụng dùng làm bậc thang chống trượt

 • Tấm sàn composite hay còn gọi là sàn thao tác composite ( FRP) với những lợi thế như: 100% không rỉ, cách điện, chống tia UV, chống ăn mòn bởi hóa chất có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 đến ½ so với thép , tuổi thọ gấp bốn lần sàn  sắt thép , xi măng , inox cộng với đặc tính chống trượt tuyệt vời nên thường được sử dụng để làm bậc thang chống trượt rất tốt, rất an toàn cho việc duy chuyển trên các mặt phẳng trơn trợt.
Ứng dụng làm cầu thang thao tác chống trơn trượt. Ảnh: NaphogaMinhhai

4. Ứng dụng dùng làm sàn cầu cảng, sàn tàu biển

 •  Tấm sàn composite vì sao được chọn là giải pháp tối ưu để làm tấm lót sàn cho cầu cảng, sàn tàu biển?

– Có độ bền cao

– Chống thấm nước

– Chống ăn mòn

– Bảo trì thấp

– Dễ dàng vận chuyển lắp đặt

 • Hơn thế nữa, Composite Grating ( FRP Grating) với cốt sợi thủy tinh cung cấp sức mạnh vượt trội và độ bền trong môi trường nước biển, axit so với lưới kim loại truyền thống.
 • Việc sử dụng những vật liệu truyền thống như: gỗ, thép, thép không rỉ có nghĩa là dễ rỉ và hư hỏng là không thể tránh khỏi trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến tình huốn nguy hiểm và phải bảo trì thường xuyên là điều tất yếu.

5. Ứng dụng khác của tấm sàn composite

Với những ưu điểm vượt trội của mình tấm sàn composite được ứng dụng phổ biến như:

 • Nhà máy xử lý nước thải                                                                     
 • Các ngành công nghiệp hóa dầu
 • Công trình dân dụng 
 • Cơ sở hạ tầng đường sắt                            
 • Nhà máy điện
 • Công nghiệp hóa chất                                                                         
 • Công trình xử lý nước và nước uống
 • Các ngành thực phẩm, đồ uống                                                        T
 • Tàu vận chuyển và Giàn khoan
 • Ngành nông nghiệp                                                                             
 • Các công ty xi mạ
 • Các nghành lắp ráp oto, xe máy…                     
Ứng dụng rộng rãi của tấm sàn composite. Ảnh: NaphogaMinhhai

GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM SÀN COMPOSITE UY TÍN- CHẤT LƯỢNG

Minh Hải là đơn vị hoạt động với quy mô lớn, sản xuất và cung cấp tấm sàn composite tới quý khách hàng trên toàn quốc. Quý khách liên hệ trực tiếp để mua được giá sỉ và giao tận nơi.

Ms. Mai: 0963.751.038

Email:  xaydungminhaivn@gmail.com
Hotline: 097.423.6786
                ………………..
CÔNG TY CPĐTXD&CN MINH HẢI
Trụ sở tại HN: Số 9 – Ngõ 2/107 đường Nguyễn Văn Cừ – P.Bồ Đề – Q.Long Biên – TP. Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 246 đường 14 – P. Phước Long A – TP. Thủ Đức – Hồ Chí Minh

Nhà máy 1: Xuân Hòa – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Nhà máy 2: Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Website: Naphogaminhhai.com hoặc xaydungminhhai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968816183
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon