Nắp Thoát Nước Hố Ga | Tiêu Chuẩn BS EN 124:2015 | Báo Giá Mới Nhất |

nắp thoát nước hố ga
Rate this post

Công Ty CPĐT & XD Minh Hải xin giới thiệu tới Quý khách sản phẩm nắp thoát nước hố ga giá cả cạnh tranh không qua trung gian. Chúng tôi luôn cam kết uy tín chất lượng hàng đầu! Với phương châm ” Hợp tác để cùng thành công ” và định hướng ” Liên tục cải tiến “, Minh Hải luôn không ngừng nỗ lực cải tiến, xây dựng thương hiệu uy tín , niềm tin với khách hàng đối với mỗi sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

1. NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA LÀ GÌ?

Nắp thoát nước hố ga thực chất là vật liệu được cấu thành từ kim loại như gang, thép, composite. Chúng được dùng làm nắp đậy cho các hố ga, nắp hố ga thoát nước với mục đích làm giảm lưu lượng dòng chảy của nước, ngăn không để rác thải lọt xuống hệ thống xử lí nước thải, bảo vệ sự an toàn cho con người và động vật.

nắp thoát nước hố ga
Nắp hố ga bằng gang cầu. Ảnh: xaydungminhhai.vn

2. ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA:

Nắp thoát nước hố ga thường được làm bằng gang, bê-tông, hoặc kết hợp cả 2 tuỳ thuộc mục đích sử dụng. Chúng có độ cứng khoẻ và thường…rất nặng. Thông thường, một nắp hố ga thường nặng khoảng ít nhất 80Kg hoặc hơn. Trọng lượng chính là yếu tố giúp nắp hố ga ở nguyên vị trí khi các phương tiện giao thông di chuyển qua lại. Các loại nắp hố ga hiện đại thường cần các công cụ chuyên dụng để di dời và tháo dỡ.

Hiện nay, nắp thoát nước hố ga cũng có thể được làm từ nhựa gia cố với sợi thuỷ tinh hoặc các loại vật liệu composite để chống tình trạng bị mất trộm nắp hố ga.

3. ỨNG DỤNG CỦA NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA:

 1. Nắp thoát nước hố ga được lắp đặt trên các tuyến đường giao thông, khu đô thị:
 • Nắp thoát nước hố ga được đúc từ các nguyên vật liệu cao cấp, với nhiều ưu điểm khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt nên chúng được thi công trên các tuyến đường lớn, các khu đô thị hay những nơi có xe cộ đi lại đông đúc, tải trọng lớn. Vì thế, lắp đặt ở các tuyến đường lớn của khu đô thị đáp ứng được nhu cầu. Sản phẩm đảm bảo độ bền, không bị méo mó, cong vênh, sử dụng nắp hố ga trong thời gian dài vẫn giữ tính thẩm mỹ.

2. Nắp thoát nước hố ga được lắp đặt trong khu dân cư:

 • Khu dân cư là nơi có nhiều rác thải và nước sinh hoạt, vì vậy mà lắp đặt nắp thoát nước hố ga ở đây là điều vô cùng cần thiết. Sản phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước do các loại rác thải rơi xuống , hơn nữa đảm bảo ngăn mùi hiệu quả, an toàn cho xe và người qua lại, đồng thời ngăn chặn xác động vật rơi xuống cống gây ô nhiễm. 
 • Các sản phẩm của Minh Hải có độ bền cao nên các loại xe đi qua không ảnh hưởng gì. Đảm bảo môi trường sống trong lành cho con người và xã hội.

3. Nắp thoát nước hố ga được lắp đặt trên vỉa hè, lề đường.

 • Vỉa hè, lề đường là những nơi có ít phương tiện giao thông. Đây chủ yếu là nơi dành cho người đi bộ qua lại. Những chiếc xe đạp, xe chở rác, xe đồ chơi của con nít,… Vì thế lắp đặt nắp hố ga ở đây đảm bảo an toàn cho con người. Sản phẩm có khả năng thoát nước cao vào mùa mưa lũ. Tránh tình trạng ngập lụt, khó thoát nước trên đường. 
 • Nắp hố ga còn giúp gom rác hiệu quả. Giúp những người vệ sinh rác thải gom rác dễ dàng hơn. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh rác. Nắp hố ga còn có khả năng ngăn mùi từ dưới cống bay lên hiệu quả.

4. CÁC HÌNH DẠNG CƠ BẢN CỦA NẮP HỐ GA THOÁT NƯỚC:

4.1 – HÌNH TRÒN:

 • Nắp thoát nước hố ga hình tròn không thể rơi qua lỗ tròn của nó, trong khi nắp thoát nước hố ga hình vuông có thể rơi nếu được đặt theo đường chéo trong lỗ hố ga.
  Sự tồn tại của một lớp “môi” giữ nắp với ý nghĩa là lỗ bên dưới sẽ nhỏ hơn nắp hố; do đó mà các hình dạng khác có thể đủ.
 • Đối với hình tam giác hoặc như các đường cong khác có chiều rộng không đổi cũng có thể phục vụ cho mục đích làm nắp thoát nước hố ga; tuy nhiên, việc sản xuất các nắp hố ga với kích thước hình tròn dễ hơn nhiều so với các hình khác, đặc biệt đối với những hình đòi hỏi yếu tố chi tiết và tính thẩm mỹ cao;
 • Các ống tròn là hình dạng mạnh nhất và tiết kiệm vật liệu nhất để chống lại sức nén của trái đất xung quanh chúng;
 • Nắp cống tròn có đường kính nhất định, có diện tích bề mặt nhỏ hơn nắp vuông với cùng chiều rộng; do đó cần ít vật liệu hơn để đúc và sản xuất nắp hố ga; Đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất và gia công sẽ thấp hơn;
 • Các bề mặt chịu lực của khung và nắp hố ga được gia công để đảm bảo độ phẳng và ngăn chúng bị xô lệch khi các phương tiện giao thông di chuyển qua lại;
 • Vật đúc tròn dễ chế tạo hơn nhiều bằng máy tiện;
 • Các nắp tròn không cần xoay để căn chỉnh với miệng cống;
 • Nắp đậy hố ga tròn có thể dễ dàng di chuyển hơn bằng cách lăn;
 • Nắp hố ga tròn có thể dễ dàng được khóa tại chỗ với một phần tư lần lượt (như được thực hiện ở các nước như Pháp), điều này khiến chúng khó mở mà không cần một công cụ đặc biệt. Các nắp có thể khóa được không cần phải làm quá nặng để chống bị bung ra.
Nắp hố ga thân tròn. Ảnh: xaydungminhhai.vn

4.2 – HÌNH VUÔNG, HÌNH CHỮ NHẬT:

 • Các hình dạng miệng cống khác có thể được tìm thấy, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tại Nashua, New Hampshire, có một điều bất thường và thú vị là các nắp thoát nước hố ga ở đây có hình tam giác và được đặt theo hướng dòng chảy của dòng nước phía bên dưới. Vào năm 2011, thành phố đã dần loại bỏ các loại nắp cống có hình tam giác (được gia công và sản xuất bởi một xưởng đúc địa phương) vì chúng không đủ lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện đại và hiện cũng không thể tìm được nhà sản xuất các loại nắp hố ga hình tam giác có kích thước lớn hơn. Một số nắp cống ở Hamilton, Bermuda, có hình tam giác và có bản lề. Một số lớp phủ chính trên mặt nước hình tam giác cũng được thấy ở San Francisco.
 • Một bài báo nghiên cứu về Robot vào năm 2011 cho rằng robot có thể kiểm tra hình dạng của các nắp thoát nước hố ga cụ thể và sử dụng dữ liệu này vào mục đích tính toán vị trí địa lý của chúng, ví dụ cụ thể như một hệ thống kiểm tra kỹ lưỡng dữ liệu GPS.
Nắp hố ga thân vuông. Ảnh: xaydungminhhai.vn

5. KÍCH THƯỚC NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA:

CÁC LOẠI KÍCH CỠ THÔNG DỤNG CỦA NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA:

STTAxB ( Dài x rộng)H ( Chiều cao)Tải trọng ( kN)
1770×77075125-400
2850×85075-100125-400
3900×90075-100125-400
41000×1000100125-600
51120×112075×125125-600
* Kích thước: mm

6. TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU BS EN 124: 2015 CHO NẮP THOÁT NƯỚC HỐ GA:

       Tùy theo tải thiết kế và nơi lắp đặt, sản phẩm Nắp hố ga thoát nước được chia làm 4 cấp: A,B,C,D.

Nhóm1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn hoặc 75kN~7,5 tấn

Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn

Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.

Sử dụng lắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.

Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

 • Tham khảo báo giá nắp hố ga thoát nước Minh Hải: Báo giá.

Quý khách có nhu cầu mua nắp hố ga hoặc báo giá nắp hố ga thoát nước vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

1. Tên công ty yêu cầu báo giá.

   2. Tên dự án đang cần báo giá nắp hố ga thoát nước. 

   3. Số lượng cụ thể.

   4. Tên người liên hệ.

Quý khách có nhu cầu mua nắp hố ga hoặc đăng ký làm Đại lý xin vui lòng liên hệ:

Mrs Linh: 0395964009 Hoặc Hotline: 0974.236.786

Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Công Nghệ Minh Hải

Trụ sở tại HN: Số 9 – Ngõ 2/107 đường Nguyễn Văn Cừ – P.Bồ Đề – Q.Long Biên – TP. Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 246 đường 14 – P. Phước Long A – TP. Thủ Đức – Hồ Chí Minh

Nhà máy 1: Xuân Hòa – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Nhà máy 2: Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.423.6786
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon