Nắp mương Grating là gì? #5 Lưu ý khi lựa chọn đơn vị bán nắp mương Grating chất lượng

Rate this post

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và công nghệ Minh Hải chuyên sản xuất Nắp hố ga, song chắn rác, nắp mương Grating, bể cáp thông tin-điện lực…phục vụ cho các công trình hạ tầng trên toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường Quốc tế. Là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm từ gang, thép, composite…

Những sản phẩm nổi trội Nắp hố ga, song chắn rác, nắp mương Grating, bể cáp thông tin-điện lực…của Minh Hải đang gần như chiếm lĩnh thị trường trên toàn quốc, với chất lượng và giá thành đảm bảo và hợp lý với công trình và dự án của Quý khách hàng.

>>>Trong bài viết ngày hôm nay, Minh Hải xin giới thiệu tới Quý bạn đọc về một trong những sản phẩm nổi trội của Minh Hải đó là Nắp mương Grating.

>>> Xem thêm: Báo giá tham khảo nắp mương Grating Minh Hải

Nắp mương Grating được sử dụng trong sàn nhà máy thực phẩm. Ảnh: naphogaminhhai.com

1. Tổng quan về nắp mương Grating

1.1. Nắp mương Grating là gì?

 • Nắp mương Grating là một dạng của tấm sàn Grating, với công dụng chính là đậy các cống, rãnh trên các con đường hay trong các nhà máy, khu chế xuất các sản phẩm công nghiệp, hay trong khu đô thị nhằm đảm bảo độ an toàn cho người qua lại. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng chắn rác, thoát nước nổi tránh tình trạng ngập lụt. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng khá rộng rãi trong các nhà máy xử lý nước thải.
 • Cấu tạo của nắp mương Grating:

+ Nó là một sản phẩm được tạo nên từ những thanh thép la được đặt song song với nhau. Cùng với đó là những thanh thép vuông, thép xoắn được đặt vuông góc với thanh la. Giữa các tiếp điểm của hai thanh này được cố định bằng các mối hàn chắc chắn.

+ Khoảng các giữa các thanh la, thanh vuông được đặt tuỳ theo thiết kế. Các thanh la chịu tải có thể nằm cách nhau 30mm, 40mm hoặc 50mm… Các thanh thép vuông xoắn được đặt cách nhau  35.3mm, 50mm hoặc 100mm… Khoảng cách giữa cách thanh đồng đều đảm bảo các mắt lưới có tiết diện hoàn toàn giống nhau.

+ Độ dày các thanh thép la và thép vuông cũng rất đa dạng. Thanh la thường dày từ  3 đến 12 mm, chiều cao từ 25 đến 100 mm. Các thanh vuông, thanh xoắn cũng có kích thước khác nhau tuỳ theo yêu cầu chịu lực của nắp hố ga.

Bản vẽ minh họa nắp mương thoát nước Grating. Ảnh: Sưu tầm
 • Vật liệu nắp mương Grating: được sản xuất bằng nguyên liệu thép SS400,A36,…

– Đây đều là những loại thép có chất lượng tốt được nhập khẩu từ nước ngoài.    

– Đặc tính của các loại thép này không chỉ là bền chắc mà còn chống gỉ tốt. Vì thế mà nắp mương Grating có thể sử dụng được trong mọi điều kiện khắt khe.

– Sau đó sản phẩm sẽ được đem đi mạ kẽm nhúng nóng nhằm tăng độ bền và đặc tính chống gỉ, chống ăn mòn cho sản phẩm sau khi gia công xong. Nhờ được nhúng mạ kẽm nên bề mặt nắp mương Grating trơn mịn và sáng bóng đẹp mắt. Nhưng quan trọng hơn là sản phẩm được bảo vệ để không bị hoen gỉ hay ăn mòn. Vì thế nắp mương Grating được ứng dụng rộng rãi từ nhà máy hoá chất, nơi có nước biển cho đến nơi nước có tính axit cao.

nap-muong-Grating
Nắp mương thoát nước Grating. Ảnh: Naphogaminhhai.com

1.2. Đặc tính vượt trội của nắp mương Grating

 •  Được làm từ thép nên chịu được trong tải lớn, chịu uốn, chịu va đập tốt, độ bền cao thách thức thời gian.
 • Khả năng thoát nước siêu tốc: Bề mặt có các lỗ với kích cỡ vừa phải đảm bảo thoát nước tốt trong mùa mưa, đồng thời hạn chế được việc nổ hố ga ở cả thành phố lớn.
 • Sản phẩm được mạ kẽm nhờ đó không bị rỉ, sét hay ăn mòn dù trong các môi trường khắc nghiệt.
 • Đơn giản dễ lắp đặt:
 • Sản phẩm được thiết kế chống trộm nhờ đó  ít bị mất cắp.

1.3. Các loại nắp mương Grating

Phân loại theo độ chịu tải thì nắp mương sẽ được chia thành ba nhóm chính là: loại nắp  chịu tải thấp, loại nắp chịu tải trung bình và loại nắp chịu tải cao. Thành phần thép cấu tạo nên nắp mương và kết cấu thép sẽ là nhân tố quyết định độ chịu tải của nó.

* Nắp mương Grating chịu tải thấp:

 • Là những tấm sàn Grating, có thể liên kết với thanh V biên hoặc không,  có khả năng chịu tải trọng thấp từ 7.5 tấn trở lại. Nắp mương grating chịu tải thấp được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày từ 3mm đến 4mm và được liên kết với nhau bằng các thanh xoắn, khoảng các cách thanh la được sản xuất theo tiêu chuẩn như 30mm, 40mm, khoảng cách các thanh xoắn là 50mm, 100mm.
 • Được lắp đặt ở các vị trí có lượng xe cộ lưu thông thấp và có tải trọng nhỏ chẳng hạn như xe máy, xe ô tô con. Thông thường là các khu dân cư, cơ quan, phương tiện di chuyển không nhiều và tải trọng không quá cao.
Nắp mương Grating chịu tải trọng thấp. Ảnh: Naphogaminhhai.com

*Nắp mương Grating chịu tải trọng vừa

 • Là những tấm sàn Grating âm dương có liên kết với các thanh V biên, các thanh la dùng để sản xuất nắp mương grating chịu tải trung bình có độ dày từ 5mm đến 8mm và khả năng chịu tải từ 12.5 tấn đến 25 tấn và chiều cao từ 45mm đến 65mm.
 • Nắp mương grating chịu tải trung bình thường được lắp đặt ở những vị trí có nhu cầu xe cộ qua lại với tải trọng tối đa từ 25 tấn trở lại và có nhu cầu thoát nước mưa.
Nắp mương Grating chịu tải trọng vừa. Ảnh: Naphogaminhhai.com

*Nắp mương Grating chịu tải trọng lớn

 • Nắp mương grating chịu tải trọng lớn được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày từ 9mm đến 12mm và chiều cao từ 65mm đến 120mm có khả năng chịu tải lên đến 60 tấn, toàn bộ các nguyên liệu sản xuất nắp mương grating đều là thanh la và được bao xung quanh bởi các thanh V biên có độ dày tương ứng.

Loại nắp mương này thường được lắp đặt ngoài đường quốc lộ, những nơi có nhu cầu thu nước và chịu tải trọng lớn từ 60 tấn trở lại, khả năng chịu tải của nắp mương grating còn tuy thuộc vào khoảng cách của các thanh la chịu lực, thông thường theo tiêu chuẩn là 40mm, 50mm.

Nắp mương Grating chịu tải trọng lớn. Ảnh: Naphogaminhhai.com

2. Lưu ý khi lựa chọn đơn vị bán nắp mương Grating chất lượng

Quý khách hàng thường có suy nghĩ đơn giản, các sản phẩm trên thị trường đều như nhau nên chỉ cần tham khảo giá, chỗ nào “rẻ nhất” thì đặt mua. Tuy nhiên, được biết, trên thị trường có rất nhiều nắp mương grating trôi nổi chỉ sau một thời gian sử dụng đã HOEN GỈ, XUỐNG CẤP TRẦM TRỌNG, CÁC MỐI HÀN BUNG RA,…

Do đó để mua được nắp mương chất lượng. Đúng yêu cầu và giá lại rẻ. Bạn cần quan tâm đến các lưu ý dưới đây:

2.1. Nguyên liệu sản xuất

 • Thép la (Thép chịu tải): Thường là những loại thép như SS400, A36,… có hàm lượng Cacbon thấp.
 • Thép xoắn (Thép liên kết): Là loại thép được tạo từ những cây thép vuông được xoắn tròn, giúp giữ cố định cho các thanh thép la.
Nguyên liệu sản xuất nắp mương Grating. Ảnh: Naphogaminhhai.com

Tuy nhiên quý khách hàng cần lưu ý, vì không phải đơn vị nào cũng sử dụng nguyên liệu chuẩn để sản xuất, dẫn đến nhiều công trình dự án bị hư hỏng khi mới sử dụng không lâu.

2.2. Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm của các đơn vị có thể là thấp, có thể là trung bình nhưng cũng có thể là cao thậm chí rất cao. Điều đó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên không hẳn đơn vị báo rẻ là không chuẩn hoặc đơn vị báo cao là chuẩn. Mà nó phụ thuộc nhiều vào quy mô của đơn vị sản xuất đó.

 • Đối với đơn vị có xưởng sản xuất: Chắc chắn sản phẩm sẽ có giá thành không cao, cùng lắm là chỉ ở mức trung bình.
 • Đối với đơn vị không có xưởng sản xuất: Tức là các công ty thương mại thì chắc chắn giá thành sản phẩm sẽ rất cao. Vì các đơn vị thương mại phải mua thông qua các đơn vị có xưởng sản xuất.

2.3. Thiết kế đảm bảo

 • Các nắp mương grating được thiết kế giống như các tấm sàn Grating. Nhưng được bao bọc bên ngoài là các khung hình chữ V chắc chắn.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đặt mua ở những cơ sở không uy tín, các mối hàn thường xuất hiện các lỗ hay nứt, rỗ gây ảnh hưởng đến các công trình cũng như nhà máy nơi bạn lắp đặt.
 • Thiết kế càng chắc chắn, độ liên kết giữa các thanh thép cũng như khung bên ngoài càng kiên cố, dùng càng bền.

2.4. Tiến độ giao hàng

 • Đối với việc sản xuất nắp mương Grating, tiến độ giao hàng là điều rất quan trọng. Đặc biệt, trong các công trình xây dựng, họ cần đảm bảo các sản phẩm giao đúng hẹn để việc hoàn thiện công trình được diễn ra theo đúng lịch. Khách hàng thì luôn có cái nhìn thiện cảm và niềm tin với những đơn vị báo giá hay giao hàng nhanh và đúng hẹn.
 • Tuy nhiên nhiều đơn vị không có quy mô thì vấn đề này thực sự cực kỳ nan giải do nhân công ít, công nghệ sản xuất thủ công, lỗi thời…

2.5. Chính sách bảo hành

 • Đối với những đơn vị có quy mô và làm việc chuẩn chỉnh, sản phẩm chất lượng thì bao giờ cũng có chính sách bảo hành vô cùng hợp lý, mang thiên hướng có lợi cho khách hàng: Thời gian bảo hành dài, xử lý tình huống bảo hành sản phẩm nhanh, gọn, có chế độ bảo hành 1 đổi 1 đổi mới không phát sinh chi phí.
 • Khi đơn vị bán nắp mương Grating chuẩn thì họ chắc chắn sẽ không ngại vấn đề đưa ra chính sách bảo hành tốt vì họ có sự tự tin với sản phẩm của mình.

Với 05 lưu ý trên Minh Hải đảm bảo quý khách hàng sẽ tìm được đơn vị bán Nắp mương Grating chất lượng, và có giá thành hợp lý nhất

Nếu quý khách cần tìm sản phẩm Nắp mương Grating, vui lòng gọi cho chúng tôi để nhận được sự trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đảm bảo đủ tiêu chí như đã trình bày ở trên.

MINH HẢI- LUÔN SẴN LÒNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

HÃY ĐẾN VỚI CÔNG TY CPĐTXD & CN MINH HẢI

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung ứng các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, bể cáp thông tin, tấm sàn grating… bằng vật liệu gang, thép và composite.

– Với đội ngũ cán bộ công nhân kinh nghiệm lâu năm trong nghề

– Mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của quý khách hàng.

– Vận chuyển linh hoạt 24/7 tới mọi miền tổ quốc và xuất khẩu sang thị trường quốc tế, tới tận chân công trình.

– Với 1 chính sách bán hàng ưu đãi và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

� Tất cả với mong muốn mang lại giá trị tốt nhất tới các công trình hạ tầng, giao thông đô thị của đất nước.

#ĐẶCBIỆT ưu đãi � Giảm giá đến 20% với các hợp đồng có giá trị >= 100tr vnđ.

� Miễn phí vận chuyển đến chân công trình. Vận chuyển 24/7, giao hàng nhanh chóng

� Cam kết xuất xứ chính hãng Minh Hải

� Bảo hành 24 tháng cho sản phẩm 1 đổi 1 do lỗi từ nhà sản xuất không chi phí phát sinh.

� Tư vấn lắp đặt miễn phí cho các khu vực tại Miền Bắc.

=========================

� Địa chỉ: Số 9 – Ngõ 2/107 đường Nguyễn Văn Cừ – P.Bồ Đề – Q.Long Biên – TP.Hà Nội

– Hotline: 097.423.6786

�Showroom: Tòa nhà SingPlaza – Số 20 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Hotline: 024.6686.5262

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGjnxsRKz6DLKQdsNh_Z2TA

Website: https://xaydungminhhai.vn/ hoặc https://naphogaminhhai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968816183
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon