Gờ giảm tốc cao su| Đầy đủ kích thước| Giá cạnh tranh 2023| LH: 0963751038

Rate this post

Gờ giảm tốc cao su là một trong những sản phẩm mới, được ra đời thay thế cho gờ giảm tốc bê tông. Với những đặc tính của mình, gờ giảm tốc cao su đang được sử dụng vô cùng thịnh hành, đặc biệt trên các tuyến đường ở những thành phố lớn, khu công nghiệp hay các tòa chung cư …

1. Gờ giảm tốc cao su là gì?

Gờ giảm tốc cao su là một dạng vạch sơn kẻ đường, có chiều dày không quá 6mm, có tác dụng cảnh báo (thông qua việc gây ra tác động nhẹ lên phương tiện) cho người tham gia giao thông biết trước vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để bảo đảm an toàn giao thông.

Gờ giảm tốc cao su hai đầu vuông, KT 1000x150x45mm. Hình ảnh: Naphogaminhhai.com

Gờ giảm tốc cao su được bố trí trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa, thấm nhập nhựa còn tốt, bề rộng mặt đường từ 2,5m trở lên và có xe ô tô lưu thông qua điểm giao cắt; trường hợp bề rộng mặt đường nhỏ hơn 2,5m, tùy theo mức độ cần thiết có thể vận dụng cho phù hợp.

Gờ giảm tốc bằng cao su thường được sử dụng kết hợp với các loại cảnh báo khác như biển báo, đèn tín hiệu, chuông, còi, cần chắn tự động, v.v… để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

2. Đặc tính của gờ giảm tốc cao su

 • Gờ giảm tốc được làm từ cao su nên có độ đàn hồi cao; phương tiện đi lại không bị xóc, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, ít gây mòn lốp xe.
 • Giúp giảm tốc độ phương tiện hiệu quả. Nhưng không gây khó khăn và ức chế cho người tham gia giao thông. Nếu phương tiện băng qua gờ bằng bê tông thì sẽ phải giảm tốc độ tối đa để tránh gây tai nạn.
 • Gờ giảm tốc độ có độ bền cao, không han gỉ, chịu được thời tiết nắng mưa trong thời gian dài. Tỉ lệ hao mòn thấp do đó lâu phải thay mới.
Độ đàn hồi của gờ giảm tốc cao su.
 • Gờ giảm tốc có màu sắc phản quang, dễ gây chú ý, dễ dàng phát hiện khi đi trời tối, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
 • Nhiều mẫu mã đa dạng, trọng lượng thấp dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

3. Ứng dụng của gờ giảm tốc cao su

 • Mục đích lắp đặt gờ giảm tốc trên đường là để hạn chế tốc độ của phương tiện tham gia giao thông tại những điểm nguy hiểm. Hiện nay tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đặc biệt là ở nước ta, lưu thông chủ yếu bằng xe máy là loại phương tiện rất dễ gây tai nạn. Cùng với đó là việc quy hoạc đường bộ còn nhiều bất cập. Đường xấu còn rất nhiều do đó lắp đặt gờ giảm tốc là một biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • Gờ giảm tốc giao thông được lắp đặt tại những đoạn đường xấu, khúc cua nguy hiểm, đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông để cảnh bảo trước cho người tham gia giao thông phải hạn chế tốc độ khi đi qua, vì hầu hết tai nạn giao thông xảy ra là do vượt quá tốc độ lên không làm chủ được tay lái.
 • Với những đặc tính được nêu ở phần bên trên đã giải thích lý do tại sao gờ giảm tốc cao su lại đã và đang được sử dụng thịnh hành hiện nay.

4. Cách bố trí gờ giảm tốc cao su đúng quy định

Theo quyết định số 1578/QĐ-BGTVT thì cách bố trí gờ giảm tốc đúng chuẩn quy định bao gồm:

 • Phạm vi áp dụng gờ giảm tốc

Phạm vi áp dụng gờ giảm tốc theo quy định của Bộ GTVT là trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa. Bề rộng mặt đường từ 2,5 mét trở lên và có xe ô tô lưu thông qua lại thông qua điểm giao cắt. Đối với trường hợp đường nhỏ hơn 2,5 mét thì cần tùy theo mức độ cần thiết để quyết định xem có thể lắp đặt gờ giảm tốc hay không.

Ngoài ra, không được tự ý bố trí gờ giảm tốc tại đường ngang tổ chức phòng vệ theo hình thức có người gác để tăng khả năng lưu thông của tuyến đường. Bên cạnh đó, sử dụng gờ giảm tốc có thể kết hợp với một số thiết bị an toàn giao thông khác như: Biển báo, đèn tín hiệu, cần chắn tự động,… Để thu hút sự chú ý cho các phương tiện.

 • Cấu tạo của gờ giảm tốc

Về cấu tạo của gờ giảm tốc, thiết bị này thường được bố trí theo từng cụm. Mỗi phía sẽ được lắp đặt 3 cụm vạch. Đối với trường hợp đường bộ chạy song song và liền sát đường sắt thì số cụm vạch, số vạch và cự ly mỗi cụm có thể nhỏ hơn để phù hợp.

Ngoài ra, gờ giảm tốc còn có cấu tạo vuông góc với tim đường, được lắp đặt trên toàn bộ bề rộng của mặt đường. Vạch sơn của gờ được bố trí theo từng cụm để tạo hiệu ứng cao thu hút sự chú ý của các phương tiện giao thông.

 • Cách bố trí gờ giảm tốc đúng chuẩn

Cách bố trí gờ giảm tốc đúng chuẩn là cách “Điểm đen” từ 15 mét đến 20 mét nhằm mục đích báo hiệu nguy hiểm tốt nhất cho các phương tiện. Tùy điều kiện và yêu cầu thực tế mà người dùng có thể bố trí từ 1 đến 3 cụm vạch. Trường hợp đoạn đường bộ ngắn có thể kẻ số vạch thì số cụm có thể ít hơn quy định.

5. Giới thiệu địa chỉ mua gờ giảm tốc cao su chất lượng

Để đạt hiệu quả tối ưu trong vấn đề an toàn giao thông, ngoài việc tuân thủ đúng cách bố trí gờ giảm tốc theo quy định thì các đơn vị thi công cần mua gờ giảm tốc chất lượng, chính hãng tốt nhất.

Minh Hải chuyên cung cấp thiết bị giao thông tầng hầm như gương cầu lồi, cục chặn bánh xe, ốp góc tường, gờ giảm tốc…. Minh Hải có sẵn đủ chủng loại mẫu mã gờ giảm tốc với kích thước đạt chuẩn như:

 • Gờ giảm tốc cao su
 • Gờ giảm tốc thép đúc
 • Đầu gờ và thân gờ giảm tốc

Ngoài ra Minh Hải còn là một trong những đơn vị sản xuất uy tín với các loại vật tư giao thông: Nắp hố ga, song chắn rác, nắp bể cáp thông tin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938641983
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon